dot dot
bulletAbout Our Life
bulletOur Books
bulletOur Publications
bulletHardy's Grants and Awards
bulletOur Profesional Work
bulletHardy's Interviews
bulletNatthinee's Interviews
bulletReading Schedule
bulletOur Reading Photos 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2014
bulletCameron University 2014 Service Recognition Reception and Dinner
bulletScissortail Creative Writing Festival at East Central University April 3, 2014
bulletThai-Cajun House (เรือนไทย-เคจั่น ณ เมืองไทย)
bulletThe Best Memories of Louisiana
bulletBeans & Leaves Monthly Reading on May 5, 2013
bulletReading at Emporia State University, Kansas 2012
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 1)
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 2)
bulletLaborFest 2012 Oklahoma Open Mic
bulletMusic Hidden in the Memory "กำลังใจที่เธอไม่รู้"
bulletMusic Hidden in the Memory "ร้องไห้กับฉัน"
bulletMusic Hidden in the Memory "คนที่เธอไม่รัก"
bulletMusic Hidden in the Memory "เรือรักกระดาษ"
bulletMusic Hidden in the Memory "รักเธอ"
bulletMusic Hidden in the Memory "คนไม่สำคัญ"
bulletMusic Hidden in the Memory "ช่างไม่รู้เลย"
dot
Web Link
dot
bulletCybersoleiljournal
bulletKasetporpeang
bulletPantip
dot
Newsletter

dot
bulletA Terrible Beauty (Novel in English)
bulletThe best memories of my best friend: Jan - Pen (Thai)
bulletThe Khmer Mystery - Funan (The Lost City)


Blacklawrencepress


Lynyrd Skynyrd's Concert (Oklahoma 2008) article

 

วันนี้ยีนส์เก็บภาพงานคอนเสิร์ตของ Lynyrd Skynyrd มาฝากทุก ๆ คนตามคำสัญญาค่ะ ซึ่งนักร้องวงนี้เป็นวงโปรดปรานของยีนส์และแฟนเป็นอย่างมาก เราสองคนหาโอกาสมาหลายปีกว่าจะได้ดูคอนเสิร์ตของวงนี้ นับว่าโชคดีมาก ๆ ที่ทางกองทัพได้จัดงานนี้ขึ้นที่ค่ายทหารในเมืองที่ยีนส์อยู่ เพื่อเป็นแรงใจให้เหล่าบรรดาทหารน้อยใหญ่มีพลังใจมากขึ้น

วันที่ 4 ที่ผ่านมายีนส์และแฟนตื่นตอนเที่ยงตรง เพราะช่วงนี้ยังปิดเทอมอยู่ บวกกับแฟนไม่มีสอนในช่วงซัมเมอร์ ทำให้เราสองคนนอนดึกตื่นสายได้อย่างสบายใจไร้กังวลจริง ๆ พอตื่นขึ้นมาก็รีบอาบน้ำเตรียมพร้อมกับการไปดูคอนเสิร์ต ก่อนการเดินทางไปดูคอนเสิร์ตยีนส์และแฟนออกไปนั่งรับประทานอาหารข้างนอกบ้าน เพราะตั้งใจไว้แล้วว่า วันที่เราสนุกสนานจะไม่มีการทำอาหารใด ๆ และจะไปทานอาหารที่เราสองคนชอบที่สุดวันนี้ยีนส์แต่งหน้าทาตานิดหน่อย เพราะไม่ได้แต่งหน้าทำสวยนานแล้ว เราสองคนเตรียมพร้อมกับการเดินทาง คอนเสิร์ตเล่นประมาณหนึ่งทุ่ม โดยจะมีนกร้องจากวงท้องถิ่นมาเล่นสองวง และประตูทางเข้าเปิดให้เหล่าบรรดาแฟนทั้งหลายเข้าประมาณ 6 โมงเย็น แต่ด้วยความตื่นเต้น ยีนส์และแฟนได้ขับรถไปที่สวนสารธารณะของค่ายทหารในเมืองที่อยู่ประมาณบ่ายสองโมง พอ ไปถึงไม่เห็นมีรถสักคัน สรุปแล้วยีนส์และแฟนมาก่อนใคร ๆ

จากนั้นจึงเลือกที่จะทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นการฆ่าเวลา โดยที่เราสองคนไปเที่ยวที่ Medicine Park (สวนยา) กันค่ะ ซึ่งก็เป็นแหล่งที่มีน้ำตกของเมืองที่ติด ๆ กัน และก็อยู่ไม่ไกลจากเมืองที่อยู่มากนัก ยีนส์และแฟนถือโอกาสไปชมวิวความสวยงามอีกครั้งค่ะตั้งแต่ย้ายบ้านมาอยู่ที่รัฐ Oklahoma ยีนส์ยังไม่ได้ขับรถเลยสักครั้ง เอิ๊ก ๆ แฟนชอบให้นั่งเสียมากกว่า...ยีนส์เองก็ชอบค่ะ ...ไม่ต้องเมื่อยมือค่ะ มีสามีก็ดีอย่างนี้นี่เอง....อิอิเส้นทางไป Medicine Park
มาคราที่แล้วไม่เห็นรูปปั้นนี้เลย รอบนี้จึงถือโอกาสถ่ายรูปสักหน่อย
วันชาติอเมริกันเต็มไปด้วยผู้คนทั่วน้ำตก
แฟนนั่งพักเหนื่อยพร้อมทั้งเป็นนายแบบให้ยีนส์ถ่ายภาพงาม ๆ ค่ะค่ะ
ขอเป็นนางแบบบ้างค่ะ...หุ ๆๆๆ ตั้งแต่ไม่ทำงานและอยู่บ้านอย่างเดียว..อวบขึ้นทุกวันเลยค่ะ ....อิอิ
ตั้งแต่กลับมาจากเมืองไทยเมื่อปี 2006 แฟนไว้ผมยาวตลอด ตอนนี้เพิ่งจะยาวเท่านี้เอง กะว่าไว้ผมยาวแข่งกันสองคน เอิ๊ก ๆๆ
น้ำตกมุมนี้ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เลยเก็บภาพเอาไว้สักหน่อย
ทางเดินรอบ ๆ น้ำตก มีต้นไม้ข้างทางเต็มไปหมด จะได้ยินเสียงนกร้องและบินผ่านไปมา ถ้ามองลงไปที่แม่น้ำข้างล่างก็จะเห็นปลาน้อยใหญ่หากินกัน เพราะน้ำใสทีเดียวค่ะ
พักเหนื่อยที่ร้านอาหารข้าง ๆ น้ำตก เพื่อดื่มน้ำผลไม้สด ๆ ให้สดชื่น พร้อมเก็บภาพคู่เป็นที่ระลึกอีกครั้งค่ะ
พอบ่ายสี่โมงเย็นก็พากันขับรถกลับไปที่ค่ายทหารอีกครั้ง เมื่อไปถึงค่ายทหารก็จะมีลานจอดรถให้เราจอด จากนั้นก็มีรถบัสของค่ายทหารมารับผู้คนไปส่งที่ลานคอนเสิร์ตหน้าประตูทางเข้า มีคนมารอคิวก่อนหน้ายีนส์และแฟนตั้งหลายคนที่ประตูทางเข้างานมีการตรวจตราผู้มาชมงานอย่างแน่นหนา และก็ห้ามนำกล้องวีดีโอ กล้องถ่ายรูปไปด้วย (เห็นเขียนกำกับไว้ที่ตั๋วค่ะ แต่คนเอาไปเยอะทีเดียว โดยเฉพาะพวกมือถือที่ถ่ายรูปได้ด้วย) พอถึงคราที่ยีนส์ต้องตรวจ ก็รีบเดินไปให้พี่ทหารหน้าตาดีตรวจทันทีค่ะ

ด้วยความที่ยีนส์ชอบพกขนมปังใส่กระเป๋าสะพายตลอด (ขนมปังเฉพาะผู้หญิงค่ะ ^ - ^) ยีนส์จึงเอาขนมปังไว้บนกล้องถ่ายรูป..เอิ๊ก ๆ พอคุณทหารตรวจเจอขนมปังที่ยีนส์พกไว้ในกระเป๋า พี่ท่านก็ให้ผ่านฉลุย...แหะ ๆ จุดที่ยีนส์กับแฟนยืนอยู่นั้นห่างจากเวทีประมาณสิบเมตรได้ จึงเก็บภาพงาม ๆ ไม่ได้มากนัก

จากนั้นไม่นานก็มีท่านนายพลของค่ายทหารที่นี่มากล่าวเปิดงาน เสร็จแล้วก็มี มิส Lawton มาร้องเพลงชาติอเมริกันค่ะ เธอสวยและน่ารักจริง ๆ ค่ะ เสียงร้องเพลงของเธอเต็มไปด้วยพลังที่ทำเอาคนทึ่งทั้งงาน ยีนส์เองก็ชื่นชมเธอมาก ๆ ค่ะ น่าเสียดายที่ไม่ได้เก็บภาพเธอมาฝากค่ะ เพราะทุก ๆ คนจะนิ่งไม่กระดุกกระดิกเลยค่ะ ยีนส์ไม่อยากเป็นส่วนเกินที่แตกต่างก็เลยทำตามเขาสักหน่อย...รักชาติอเมริกันไม่น้อยไปกว่าชาติไทยเรา...สู้ ๆๆๆๆ USAจากนั้นนักร้องวงแรกของท้องถิ่นมาขับกล่อมเพลงให้เหล่าบรรดาแฟน ๆ ทั้งหลายได้ฟังไปก่อนยีนส์กับแฟนยืนติด ๆ กับหนุ่ม ๆ ทหารน้อยใหญ่ค่ะ โคตรเทห์เลย...ถ้าสมัยสาว ๆ ใจละลายค่ะ แต่ตอนนี้แก่แล้วเลยมองเป็นลูกหลานไปเสียอย่างนั้น..อิอินอกจากหนุ่ม ๆ ทหารจะน่ารักแล้วก็เป็นสุภาพบุรุษมาก ๆ ยีนส์และแฟนแอบชื่นชมอยู่ในใจตลอด ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็มีทหารแทบทุกจุดทุกมุมค่ะ ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าใครเป็นทหารต้องสังเกตที่ทรงผมเป็นหลักค่ะ
หนุ่ม ๆ ทหารพากันถือ Confederate Flag ซึ่งเป็นธงที่คนจากรัฐทางใต้นิยมติดไว้ที่บ้านกันค่ะ ส่วนธงนี้จะมีชื่อของ Lynyrd Skynyrd กำกับไว้ด้วยค่ะ
พอช่วงที่นักร้องพักดื่มน้ำกัน หนุ่ม ๆ ทหารในกลุ่มที่ติด ๆ กับยีนส์และแฟน ก็พากันเล่น Crowd Surfing กันค่ะ โดยที่มีสาว ๆ หนุ่มน้อยใหญ่และเด็ก ๆ มาร่วมเล่นสนุกสนาน ยีนส์เองก็อยากเล่นแต่ไม่กล้าค่ะ...แบบว่าอาย
เมื่อนักร้องวงแรกเล่นเสร็จแล้ว ก็มีนักร้องวงที่สองมาร่วมด้วยช่วยกัน ในช่วงระหว่างที่รอวง Lynyrd Skynyrd เดินทางมาถึงค่ะ
ความยิ่งใหญ่ที่ทุก ๆ คนเฝ้ารอคอยกับการชม Lynyrd Skynyrd บรรเลงเพลงดังย้อนยุค 1970 ให้ได้ฟังและเต้นรำกันสนุกสนาน
มาแล้วค่ะ! กรี๊ด ๆๆๆๆๆๆ หล่อมาก ๆ ... เทห์สุด ๆ...ถึงจะแก่แต่ก็ได้ใจสาว ๆ ไปเยอะทีเดียวค่ะ ทั้งสาวใหญ่ สาวแก่ แม่ม่าย สาวรุ่น น้อยใหญ่ เล็ก ๆ เด็กแดง ก็กรี๊ดกันไม่หยุดหย่อนค่ะ ส่วนหนุ่ม ๆ ก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ...โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ทหารที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ กับยีนส์และแฟน พลังเสียงกรี๊ดดังกว่า 85 เดซิเบล ชนิดที่ว่าเสียงกรี๊ดดังทีไร....น้องนางบ้านนาอย่างยีนส์เป็นต้องรีบอุดหูทันทีค่ะ...ทุกท่วงท่า...เทห์สุด ๆ
นักร้องนำวง Lynyrd Skynyrd หน้าตาน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ทุก ๆ คำพูดที่เอ่ยออกมา เรียกได้ว่ากินใจแฟน ๆ เป็นอย่างมาก...ก็คนมันคลั่งนักร้องวงนี้นะคะ เห็นอะไรก็สวยงามไปหมด ส่วนยีนส์ทั้งเต้นไปด้วย เก็บภาพไปด้วยค่ะ แหะ ๆๆ (ดีนะที่กล้องไม่ตกแตก อิอิ)
อีกส่วนหนึ่งของวง Lynyrd Skynyrd ชอบผมยาว ๆ ที่สุดเลยค่ะ
ไม่รู้ว่าใครเป็นรุ่นบุกเบิกกันแน่...ไม่รู้ว่าใครเป็นคนใหม่...รู้แต่ว่าเพลงทุกเพลงที่เล่นนั้น...ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยค่ะ
Back- up singers ของวงค่ะ สองสาวถึงจะไม่ใช่สาวแรกรุ่นแต่พลังเสียงสุดยอดเลยค่ะ แถมเซ็กซี่อีกต่างหาก...^ - ^
อีกมุมหนึ่งที่เก็บมาฝากค่ะ
ภาพนี้พี่ท่านสุดยอดเลยค่ะ
ภาพรวมกันใกล้ ๆ
มือกลองของวงค่ะ ถอดเสื้อตีกลองซะเลย...ได้ใจสาว ๆ ไปหมดเลย เพราะพี่ท่านเซ็กซี่ชะมัดเลยค่ะ...ทำเอาสาวแก่..แม่ม่าย สาวน้อยใหญ่....น้ำลายไหลเยิ้ม.... เอิ๊ก ๆๆชอบภาพนี้มาก ๆ ค่ะท่านี้ก็ไม่เบาเลยค่ะ...เทห์มากๆ ค่ะ
Sweet Home Alabama มาแล้วค่ะ บทเพลงประกอบเรื่อง Forest Gump ถูกใจยีนส์มาก ๆ เลยค่ะแบคกรานด์ด้านหลังมีรูปธงชาติอเมริกันและ Confederate Flag ผสมผสานกันค่ะ สวยงามไปอีกแบบยอมรับว่าประทับใจภาพทุกภาพมาก ๆ ค่ะ โชคดีที่แฟนช่วยจับกล้องถ่ายรูปให้ด้วย ทำให้มีภาพสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ที่บล็อกภาพเด็ด ๆ แบบนี้ฝีมือแฟนทั้งนั้นค่ะ คนเตี้ย ๆ อย่างยีนส์ถ่ายไม่ได้หรอกค่ะ พอดีมือแฟน ๆ ด้านหน้าบังไปหมดใกล้ถึงบทเพลง Free Bird แล้วค่ะ ท่านจะเห็นรูปปั้นนกอินทรีย์สีทองวางอยู่บน Confederate Flag ค่ะนักร้องนำวงถามแฟน ๆ ว่า....ทุกท่านอยากฟังเพลงอะไรครับ? เสียงตะโกนดังทั่วบริเวณลานกว้างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "Free BirdW ค่ะ
มาแล้วค่ะ Free Bird บทเพลงยอดฮิตที่กินใจใครหลาย ๆ คน...โดยเฉพาะตากล้องและสุดที่รักค่ะภาพเด็ด ๆ แบบนี้หายากนะคะอีกมุมหนึ่งของบทเพลงนี้ค่ะขอร่ำลาท่านผู้ชมทุกท่าน และแฟน ๆ ของ Lynyrd Skynyrd ด้วยภาพนี้ค่ะ ไว้รอบหน้าถ้ามีอะไรดี ๆ ยีนส์จะเก็บภาพและเล่าเรื่องราวให้ทุก ๆ ท่านได้ชมกันอีกค่ะ ขากลับพากันไปสอยเสื้อยืดของวงนี้มาสองตัวค่ะ...ที่ระลึกแห่งความประทับใจ..ครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ ^ - ^
พรุ่งนี้เป็นต้นไปก็คงกลับมาเขียนนิยายเหมือนเดิม หลังจากที่ห่างหายไปสนุกกับงานคอนเสิร์ตครั้งนี้หลายวัน ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านนิยายของยีนส์นะคะ อีกไม่กี่วันจะเอาตอนใหม่มาลงให้อ่านกันต่อค่ะ

ขอบคุณโรส (Fishbud) มากจ๊ะที่ส่งข่าวคราวถึงกัน รอบนี้ถึงโรสจะมาชมงานด้วยกันไม่ได้ แต่ถ้ามีโอกาสขึ้นมาเยี่ยมยีนส์ก็รีบ ๆ มานะจ๊ะ บ้านยีนส์ยินดีต้อนรับเสมอจ๊ะ

ยีนส์เองก็ต้องขอประทานอภัยเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หลายคนที่ค้างคาไม่ได้ตอบอีเมลเลย ยังไงจะรีบส่งข่าวคราวความคิดถึงไปหานะคะ ^ - ^

Get to know about "A Little Family Jones"

Dr. Hardy Sims Jones Jr. article
Natthinee Khot-asa Jones article
Our Love & Life article
The Saints article
Natthinee's hats article
Auburn University (Alabama 2007) article[1]

Opinion No. 1 (134859)

ขอบคุณมากที่นำภาพที่คุณยีนส์ และแฟนไปชมการแสดงสดของ lynyrd skynyrd ขึ้นมาให้คนที่ไม่มีโอกาสไปชม

โดยส่วนตัวผมแล้วชอบหลายวงอาทิเช่น led-zeppelin และวง lynyrd skynyrd

โดยเฉพาะวง lynyrd skynyrd ผมพยายามเก็บสะสมเสื้อของวงนี้อย่างมุ่งมั่นที่สุด โดยกระผมเห็นในเว็บไซด์ต่างประเทศว่ามีลายสวยมากมาย แต่เสียดายประเทศไทยไม่มีขาย

ขอบคุณอีกครั้ง และขอให้พระคุ้มครอบครัวคุณยีนส์สุขสมหวังทุกประการ

By wallop (su_wallop-at-hotmail-dot-com)Date 2010-08-30 15:19:15 IP : 183.89.207.187[1]


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved by Natthinee Khot-asa Jones