ReadyPlanet.com
dot dot
bulletAbout Our Life
bulletOur Books
bulletOur Publications
bulletHardy's Grants and Awards
bulletOur Profesional Work
bulletHardy's Interviews
bulletNatthinee's Interviews
bulletReading Schedule
bulletOur Reading Photos 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2014
bulletNOLA-NOLIE
bulletCameron University 2014 Service Recognition Reception and Dinner
bulletScissortail Creative Writing Festival at East Central University April 3, 2014
bulletThai-Cajun House (เรือนไทย-เคจั่น ณ เมืองไทย)
bulletThe Best Memories of Louisiana
bulletBeans & Leaves Monthly Reading on May 5, 2013
bulletReading at Emporia State University, Kansas 2012
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 1)
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 2)
bulletLaborFest 2012 Oklahoma Open Mic
bulletMusic Hidden in the Memory "กำลังใจที่เธอไม่รู้"
bulletMusic Hidden in the Memory "เรือรักกระดาษ"
bulletMusic Hidden in the Memory "รักเธอ"
bulletMusic Hidden in the Memory "คนไม่สำคัญ"
dot
Web Link
dot
bulletCybersoleiljournal
bulletKasetporpeang
bulletPantip
dot
Newsletter

dot
bulletA Terrible Beauty (Novel in English)
bulletThe best memories of my best friend: Jan - Pen (Thai)
bulletThe Khmer Mystery - Funan (The Lost City)


Blacklawrencepress


ภาพเรื่องเล่างาน Scissortail Creative Writing Festival 2010 article

  

 

 
 

Joy Harjo และ Jim Barnes เป็นนักเขียนอาวุโสที่เป็นหัวใจของงาน Scissortail Creavtive Writing Festival โดยเฉพาะ ซึ่งมีผลงานเป็นที่ยอมรับของหลาย ๆ คน งาน Scissortail Creative Writing Festival จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ในวันที่ 1 - 3 มีนาคม 2010 โดยที่มี Dr. Ken Hada เป็น Director และดูแลเกี่ยวกับงานนี้โดยเฉพาะ จุดประสงค์ของงานนี้มีเป้าหมายหลัก ๆ เพื่อให้นักเขียนได้พบปะสังสรรค์ มีการนำงานเขียนมาพรีเซ็นต์ให้นักเขียนท่านอื่น ๆ ได้รับฟังพูดคุยกัน มีเจ้าของสำนักพิมพ์และบรรณาธิการจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ มาร่วมงานด้วย ทางด้านหน้างานมีบูธขายหนังสือของนักเขียนแต่ละท่าน นักเขียนท่านใดที่สนใจอยากไปร่วมงานนี้ ก็สามารถส่งงานเขียนไปยังคณะกรรมการของงานได้โดยตรง ซึ่งทางคณะกรรมการจะคัดเลือกผลงานแต่ละคนและจัดตารางให้ได้พรีเซ็นต์งาน และในงานนี้คนรักของยีนส์ได้ส่งงานร่วมพรีเซ็นต์ด้วย และก็ได้รับการตอบรับ ซึ่งจะต้องพรีเซ็นต์ในวันที่ 1 เมษายนนี้


ในวันที่ 31 มีนาคม ยีนส์ได้หยุดสามวันติดต่อกัน เพราะผู้จัดการได้เปลี่ยนวันหยุดไว้ให้แต่เนิ่น ๆ ยีนส์เองดีใจที่ได้หยุดยาว ๆ เพราะจะได้เดินทางไปร่วมงานเฟสติวอลกับแฟนด้วย แม้ว่าตัวเองจะไม่ได้พรีเซ็นต์งานใด ๆ แต่การได้ไปนั่งฟังนักเขียนแต่ละคนอ่านงานเขียนให้ฟัง พูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของตัวเอง เป็นอะไรที่ยีนส์ชอบมาก ๆ

ยีนส์เองตื่นแต่เช้า อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าจนเสร็จ จากนั้นก็จัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋ารอแฟนกลับมาจากมหาวิทยาลัย พอแฟนมาถึงบ้านก็ทานข้าวกันเสียก่อน เสร็จแล้วก็พากันเดินทางไปยังเป้าหมาย


 ระยะทางจากบ้านของยีนส์ไปยังเมือง Ada ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งเกือบสามชั่วโมง เพราะถนนที่เราเดินทางไม่ใช่ถนนไฮเวย์สายหลักที่ใหญ่ ทำให้การขับรถไม่สามารถขับเร็วได้มาก

 บรรยากาศในวันเดินทางสดชื่นแจ่มใส อากาศอุ่นขึ้นกว่าปกติ แต่ก็ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะในมลรัฐ Oklahoma มีลมเย็น ๆ พัดผ่านมาตลอด ทำให้การเดินทางครั้งนี้ปลอดโปร่งไม่ต้องกังวลเรื่องฝนตกแต่อย่างใด

เมื่อมาถึงเมือง Ada ก็ประมาณห้าโมงเย็น ยีนส์กับแฟนเช็คอินโรงแรมที่พักเสียก่อน ในงานนี้ยีนส์กับแฟนพักที่ Holiday Inn Express

 

โรงแรมนี้เพิ่งสร้างเสร็จไม่ถึงปี เป็นโรงแรมที่สะอาดสะอ้านและน่าพักมาก มีความสะดวกสบายแก่แขกที่เข้ามาพักหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพวกสระว่ายน้ำ อินเตอร์เน็ตไวไฟว์ อาหารเช้าฟรี ห้องสัมนา ห้องซักผ้าและเครื่องดื่ม ส่วนราคานั้นจัดว่าสูงกว่าโรงแรมอื่น ๆ แต่ถ้าใครมาพักในฐานะที่เป็นนักเขียนเข้าร่วมงานเฟสติวอลในครั้งนี้ก็จะได้ส่วนลดอีกที แฟนมาร่วมงานสัมนาสามารถเบิกค่าโรงแรมได้จากที่ทำงานได้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องตรงนี้

ภายในโรงแรมยังใหม่เอี่ยม น่าพักอาศัยเป็นอย่างมาก ต่างจากโรงแรมที่พักเมื่อปีที่แล้วเป็นอย่างมาก

 
เมื่อสำรวจพื้นที่ห้องพักเรียบร้อยแล้ว ก็อยากจะเก็บภาพงาม ๆ ไว้เป็นที่ระลึก จะได้บอกเล่าให้คนอื่นได้ฟังว่า โรงแรมนี้ยีนส์กับแฟนได้มาพักแล้วค่ะ เวลาใครถามจะได้บอกเขาได้ ยีนส์กับแฟนมาถึงเมือง Ada ก็เกิดอาการภูมิแพ้กำเริบ ตาแดงกันทีเดียว เพราะดอกไม้ในเมืองนี้บานสพรั่งเต็มไปหมด ยีนส์กับแฟนแพ้เกสรดอกไม้ ทำให้ต้องรีบกินยาแก้ภูมิทันทีค่ะ หน้าตาเลยออกมาแบบนี้นี่เอง แหะ ๆ

 


พอตอนเย็น Dr. Ken ก็โทรมาหาแฟน เพราะมีนัดทานข้าวกับท่าน ก็เลยพากันขับรถออกมา อดไม่ได้จึงเก็บภาพถนนหนทางหน้าโรงแรมมาให้ชมกันค่ะ

 ในวันนั้น Dr. Ken พายีนส์และแฟนไปรับประทานอาหารที่ร้านอิตาเลี่ยนที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ ยีนส์และแฟนมีโอกาสได้คุยกับท่าน ดร. เคน หลายอย่างเกี่ยวกับงานเขียน ท่านได้ให้คำแนะนำยีนส์และแฟนเป็นอย่างดีมาก บางอย่างที่ไม่เคยรู้ก็ได้เรียนรู้ไปด้วย การพูดคุยสนทนากันเป็นไปอย่างสนุกสนาน ได้รับทั้งประสบการณ์ที่ดี และได้รับทั้งกำลังใจและการสนับสนุนให้เขียนผลงานต่อไป เพราะการเขียนงานแต่ละชิ้นเป็นความสุขที่เราไม่ควรทิ้ง ซึ่งยีนส์ก็เห็นด้วยมาก ๆ ยีนส์ต้องขอโทษที่ไม่ได้เก็บภาพอาหารในร้านอิตาเลี่ยนมาฝาก เพราะมัวแต่คุยกันเสียเพลิน อาหารแต่ละอย่างอร่อยมาก ๆ ยีนส์กับแฟนทานกันอิ่มหน่ำสำราญ ส่วนท่าน ดร.เคนก็มีความสุขที่ได้ทานอาหารร่วมกันเช่นกัน

หลังจากที่รับประทานอาหารมื้อค่ำเสร็จแล้ว ดร. เคนก็ชวนยีนส์และแฟนไปนั่งดื่มที่ร้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองดาวน์ทาวน์ โดยท่านต้องการเลี้ยงเครื่องดื่มและชีสเค้กแก่ยีนส์กับแฟน เพราะอาหารมื้อค่ำยีนส์และแฟนขออาสาเป็นเจ้าภาพเลี้ยงท่านเป็นการตอบแทนน้ำใจ ที่ท่านได้ช่วยเหลือแฟนยีนส์เกี่ยวกับงานเขียนที่ผ่านมา ยีนส์กับแฟนอยากมอบน้ำใจสักอย่างเป็นการตอบแทนท่าน ยีนส์กับแฟนประทับใจในตัวท่านเป็นอย่างมาก เพราะท่านเป็นคนที่ใจกว้างและมีน้ำใจไม่เคยเอาเปรียบใครจริง ๆ เป็นอาจารย์ที่น่านับถือเป็นอย่างมาก

หน้าตาชีสเค้กที่ยีนส์และแฟนไปรับประทานมาค่ะ ยีนส์จำชื่อไม่ได้แต่สวยดีและรสชาติอร่อยมาก ๆ ค่ะ

 
ยีนส์ขออนุญาตถ่ายภาพของแฟนและ ดร. เคนไว้เป็นที่ระลึกค่ะ รอยยิ้มแห่งมิตรภาพมีให้กันเสมอ

 


ยีนส์กับแฟนนั่งคุยกับ ดร. เคนเสียนาน พอประมาณสี่ทุ่มกว่า ๆ ก็พากันขับรถกลับมาพักที่โรงแรม เพราะตอนเช้ารุ่งจะต้องตื่นแต่เช้าไปร่วมงานเฟสติวอลด้วย คืนนั้นยีนส์นอนไม่ค่อยหลับ เพราะกังวลเรื่องข้อสอบกับหนังสือที่อ่านอยู่ เกรงว่าจะอ่านไม่ทัน สารพัด เลยตื่นขึ้นมาอ่านหนังสือและท่องข้อสอบไปพลาง ๆ พอประมาณหกโมงเช้าก็พากันอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมไปร่วมงานเฟสติวอลทันที

ก่อนออกจากโรงแรมก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพที่ระลึกไว้ซะหน่อย

 เสร็จแล้วก็พากันลงมารับประทานอาหารเช้าที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ ซึ่งอาหารเช้ามีหลายอย่าง ทั้งขนมปัง มัฟฟิ่น พาย และขนมอย่างอื่น ๆ ที่ฝรั่งนิยมกัน มีซอสซีส เกรวี่ บิสเกส ไข่ ผลไม้แต่ละชนิด น้ำผลไม้ เครื่องดื่มต่าง ๆ ซึ่งก็ประทับใจเป็นอย่างมาก อยากทานอะไรก็บริการตัวเองได้ตลอด


 
พอทานข้าวเช้าอิ่ม หน้าตาก็แบบนี้ ยีนส์น้ำหนักขึ้นมาสี่ปอนด์ เพราะทานตำซั่วไม่ยั้ง ของแซ่บ ๆ ทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้เลย หน้าตาเลยเป็นแบบนี้ค่ะ


 เรื่องหน้าตาเรื่องหุ่นไม่สนใจแล้วค่ะ ไปดูงานเฟสติวอลกันดีกว่า


 


ดอกไม้ที่ลานจอดรถสวยจังเลยค่ะ แอบไปถ่ายรูปและหอมนิดหนึี่ง แฟนทักว่า

"ระวังภูมิแพ้นะที่รัก"

ยีนส์เลยต้องรีบผลักตัวออกจากมวลดอกไม้ทันที เพราะเวลาเป็นภูมิแพ้ทรมานสุด ๆ และไม่อยากทรมานอีกแล้ว

ด้านหน้าตึกที่จัดงาน

 
บรรยากาศภายในเงียบจัง สงสัยมาเช้าเกินไป เห็นนักเขียนและนักศึกษาที่มาร่วมงานทยอยเดินเข้ามาทีละคนสองคน

 
 ด้านนอกไม่ค่อยมีผู้คน เพราะหลาย ๆ คนเข้าไปรออยู่ในห้องประชุมที่จะมีการพรีเซ็นต์งานนานแล้ว ยีนส์กับแฟนเลยเดินสำรวจบรรยากาศในงานนิดหนึ่ง

 
ด้านหน้ามีบูธขายหนังสือของนักเขียนแต่ละท่าน เสียดายงานนี้หนังสือของแฟนออกไม่ทัน เพราะทางสำนักพิมพ์กำหนดวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ ทำให้ได้แต่ช่วยอุดหนุนงานเขียนคนอื่นไปก่อน ไว้หนังสือออก คงจะได้เดินทางไปพรีเซ็๋นต์หนังสือของแฟน และก็คงมีโอกาสได้เอาหนังสือมาวางขายด้วย ไว้ให้หนังสือแฟนออกมาวันไหน ยีนส์จะเอามาโปรโมทอีกทีค่ะ


 ก่อนเริ่มงาน ก็มาดูสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยเจ้าภาพเสียก่อน

 Dr. Ken Hada เป็นผู้กล่าวเปิดงานต้อนรับนักเขียนทุก ๆ คนด้วยตัวเอง


 บรรยากาศในงานมีผู้คนเข้ามาร่วมงานมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งแต่ละคนก็ทยอยเข้ามาเป็นระยะ ๆ ซึ่งก็เป็นอะไรที่ดูอบอุ่นใจไปอีกแบบ ที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงของคนที่มีใจรักด้านวรรณกรรมสนใจและสนับสนุนงานนี้เป็นอย่างดี


นักเขียนท่านแรก Phil Morgan, Blanchard, Oklahoma เป็นนักกวีที่มาพร้อมกับเสียงดนตรี ท่านได้อ่านบทกลอนเรื่อง The Island Poems และก็เล่นกีตาร์ไปด้วย ซึ่งก็เรียกความสนใจจากผู้เข้ามาชมงานได้เป็นอย่างมาก


 
นักเขียนท่านที่สอง LeAnna Howe, University of Illinois แต่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ จึงได้นักเขียนและประธานบริษัทของสำนักพิมพ์ Mongrel Empire Press เข้ามาอ่านผลงานแทน ยีนส์ต้องขอโทษที่จำชื่อเธอไม่ได้


 
นักเขียนคนที่สาม Patricia Goodrich, Quakertown, Pennsylvania ท่านอ่านงานเขียนเรื่อง Red Mud และบทกลอนอื่น ๆ ท่านเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยรัฐทางเหนือ ตอนนี้ได้เกษียณอายุและทำงานด้านงานเขียนอย่างเดียว ท่านเป็นอาจารย์ที่น่ารัก ยีนส์มีโอกาสคุยกับท่านหลายอย่าง ประทับใจมาก ๆ และท่านก็เป็นคนที่เขียนงานดีมาก ๆ

 แต่ละช่วงจะมีนักเขียนอ่านงานเขียนและพูดคุยปราศัยคนละ 20 นาที จากนั้นก็มีการพักประมาณหนึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะมีการเปิดให้มีการพรีเซ็นต์ผลงานในช่วงต่อไป ทุกคนเริ่มทยอยเข้ามาในงาน


 


นักเขียนท่านแรกในช่วงที่สองชื่อ James Hoggard จาก Midwestern State University ท่านอ่านงานเรื่อง Triangles of Light: The Edward Hopper Poems

 
นักเขียนท่านที่สองชื่อ Marcia Preston, Edmond, Oklahoma เป็นนักเขียนที่ทำงานเขียนอย่างเดียว มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในมลรัฐ Oklahoma และรัฐข้างเคียงพอสมควร วันนี้ท่านมาอ่านงานเขียนเรื่อง The Wind Comes Sweeping ซึ่งหลาย ๆ ท่านที่ได้ฟังต่างก็ประทับใจในงานเขียนของท่าน

 
นักเขียนท่านสุดท้ายในช่วงที่สองชื่อ Nathan Brown มาจาก University Of Oklahoma นักเขียนท่านนี้อ่านเรื่อง My Sideways Heart ซึ่งเป็นที่ชอบของหลาย ๆ ท่าน และก็มีผลงานหนังสือตีพิมพ์หลายเล่ม แถมยังเป็นอาจารย์สอนด้วย

 พอตอนเที่ยงก็มีการพักรับประทานอาหาร ยีนส์กับแฟนเลยพากันไปรับประทานอาหารที่ร้านเม็กซิกันหน้ามหาวิทยาลัย

 พอไปถึงพนักงานต้อนรับก็พาไปนั่งโต๊ะ จากนั้นก็มีออเดิร์ฟมาเสิร์ฟตามแบบฉบับร้านอาหารเม็กซิกัน

 
 เมนูที่ยีนส์ทาน Seafood Fahitas พร้อมข้าวและถั่วแดงและผักข้างเคียง

 อันนี้ของแฟน ไม่รู้ว่าเป็นอะไร เพราะไม่ได้ถามเลยค่ะ

 
พอทานข้าวเสร็จก็พากลับมาที่งานเฟสติวอลอีกครั้ง ซึ่งแฟนจะต้องพรีเซ็นต์งานเขียนในตอนบ่ายด้วย สำหรับคนที่พรีเซ็นต์ที่ห้องประชุมใหญ่เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้จะต้องสลับไปพรีเซ็นต์ที่ห้องประชุมเล็กที่ห้องด้านทิศเหนือ ซึ่งยีนส์เองก็ชอบ เพราะห้องนี้กว้างขวางดี ไม่แออัดจนเกินไป ระหว่างทางก็อดไม่ได้ที่จะเก็บภาพบรรยากาศรอบ ๆ มหาวิทยาลัยแห่งนี้มาฝากทุก ๆ คน


 


นักเขียนท่านแรกที่พรีเซ็นต์งานในรอบบ่ายชื่อ Johnie Catfish, Edmond, Oklahoma ในวันนี้ท่านอ่านงานเขียนและบทกลอนเรื่อง Conversing Art and Love


 
นักเขียนท่านที่สอง George MaCormick, Cameron University อ่านบทกลอนเรื่อง The Empire Builder


 
ส่วนท่านนี้เป็น Host ในงานนี้ช่วงบ่ายโดยเฉพาะ ยีนส์จำชื่อท่านไม่ได้ค่ะ ต้องขอภ้ยเป็นอย่างมาก รู้แต่ว่าท่านน่ารักและเป็นกันเอง แถมเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยเจ้าภาพด้วยค่ะ

 
นักเขียนถัดต่อไปชื่อ Jane Taylor มาจากเมือง Oklahoma City อ่านบทกลอนเรื่อง The Planin Spoke Poems


 
หลังจากนักเขียนทั้งสามท่านอ่านงานเขียนจบก็มีการพักประมาณสิบห้านาที จากนั้นก็มีการอ่านงานเขียนของนักเขียนท่านต่อไป

นักเขียนท่านแรกชื่อ Dorothy Alexander เป็นผู้หญิงอเมริกันอินเดียนเผ่า Cheyenne จากรัฐ Oklahoma ท่านอ่านงานเขียนเรื่อง Lessons from an Oklahoma Girlhood


 
นักเขียนท่านที่สองเป็นนักเขียนในดวงใจของยีนส์เองค่ะ เป็นคู่ชีวิตที่ต่อสู้อุปสรรคด้วยกัน ทุกเรื่องราวที่ถ่ายทอด มีชีวิตและหัวใจ ไม่ว่างานเขียนจะเป็นเช่นใด นักเขียนท่านนี้ได้รับแรงสนับสนุนจากยีนส์ตลอด เพราะเขาคือสุดที่รักของยีนส์เองค่ะ

 

 

"Every Bitter Thing"
หนังสือของแฟนมีแผนวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ แล้วยีนส์จะแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ หากใครที่ต้องการสั่งจอง สามารถสั่งได้ที่เวบ Amazon.com และเวบไซต์ของสำนักพิมพ์


นักเขียนท่านที่สามชื่อ Roan Wallace, Durant, Oklahoma อ่านงานเขียนเรื่อง Oklahoma Cantos


 หลังจากแฟนอ่านงานเขียนจบแล้ว ยีนส์กับแฟนก็พากันกลับมาพักที่โรงแรม ในตอนหนึ่งทุ่มนักเขียนชื่อดังที่เป็นหัวใจของงาน Joy Harjo จะอ่านงานเขียน แต่ยีนส์กับแฟนไม่ได้ไปฟัง เพราะรู้สึกเหนื่อยที่ตื่นแต่เช้า เลยพากันไปนอนพักเอาแรง เพราะตอนค่ำ ๆ จะต้องไปร่วมงานที่คันทรีคลับประจำเมืองนี้

พอประมาณสองทุ่มก็ตื่นขึ้นมาด้วยหน้าตางัวเงีย ยีนส์รู้สึกหนาว ๆ เหมือนจะเป็นไข้ เพราะอาการภูมิแพ้บวกกับอากาศหนาว ๆ โชคดีที่เอาเสื้อหนาวไปด้วย เลยอุ่นใจขึ้นมาบ้าง พออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จก็แต่งตัวนิดหนึ่ง หน้าตาเพลียมาก ๆ

 
บรรยากาศภายในคันทรีคลับประจำเมือง Ada เป็นอาคารที่ไม่เล็กและใหญ่เกินไป แต่ด้านในสะอาดสะอ้านพอสมควร


 ในงานมีนักเขียนหลาย ๆ ท่านมาร่วมงาน แต่ละคนรับประทานอาหารและดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งนั่งพูดคุยกันเรื่องงานเขียนต่าง ๆ บางคนก็คุยกันเกี่ยวกับการเรียนการสอน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน อาหารก็มีเตรียมไว้ไม่กี่เมนู แต่ก็เป็นอาหารที่รสชาติอร่อยมากทีเดียว พนักงานเสิร์ฟก็เป็นกันเองคอยบริการดีมาก ๆ


 
มีเค้าเตอร์เครื่องดื่มไว้ให้บริการ หากดื่มน้ำผลไม้และโซดาฟรี แต่ถ้าใครอยากดื่มแบบแอลกอฮอล์ก็เสียค่าใช้จ่ายตามราคา ส่วนอาหารฟรีทุกอย่าง


 


หลังจากเสร็จงานที่คันทรีคลับ ยีนส์และแฟนก็พากันกลับมาที่โรงแรม เพราะในตอนเช้าจะต้องไปร่วมงานในตอนเช้า ส่วนตอนบ่ายจะต้องพากันรีบกลับมาบ้าน เพราะยีนส์ต้องคุมงานแต่เช้าเพียงคนเดียว

ในเช้าวันถัดมาก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อย ก่อนที่จะลงมาเช็คเอ้าท์ห้อง และก็แวะทานอาหารเช้าอีกครั้ง อาหารที่ทานก็อย่างเดิม เพราะยีนส์ชอบทานแบบนี้มากกว่า โดยที่มีน้ำผลไม้ร่วมด้วย

 


เมื่อทานอาหารเช้าเสร็จแล้วก็เข้าไปฟังนักเขียนท่านอื่น ๆ ในช่วงเช้า แต่ยีนส์ไม่ได้เก็บภาพมาฝาก เนื่องมาจากฝนตก ไม่อยากถือกล้องฝาน้ำฝน กลัวจะเสียค่ะ เลยได้แต่เก็บความทรงจำและความประทับใจมาฝากทุก ๆ คน

งาน Scissortail Creative Writing Festival เป็นงานที่ประทับใจเป็นอย่างมาก แม้ว่างานจะไม่ใหญ่โตเหมือนกัน AWP Confere nce เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ความที่งานไม่ใหญ่ ทำให้นักเขียนหลาย ๆ คนมีโอกาสได้คุยกันอย่างงสนิทสนม ซึ่งก็อบอ่วนไปด้วยความสุขความประทับใจหลาย ๆ คน

หากนักเขียนไทยท่านใดสนใจอยากเข้าร่วมงานนี้ในปีหน้า ก็เช็คในเวบไซต์ของ East Central University ได้ http://www.ecok.edu หรือจะสอบถามข้อมูลกับยีนส์ได้โดยตรงที่อีเมล์ roslita_natty@hotmail.com ยีนส์ยินดีให้คำแนะนำเสมอ


ท้ายที่สุด ยีนส์ขอโปรโมทหนังสือกลอน Spare Parts ของ Dr. Ken Hada ตีพิมพ์โดย Mongrel Empire Press ด้วยค่ะหากท่านใดที่สนใจช่วยอุดหนุนงานเขีนของนักเขียนท่านนี้ สามารถอุดหนุนได้ที่เวบ Amazon.com ค่ะ หรือถ้าสนใจอยากอ่านงานเขียนของนักเขียนท่าน ๆ ก็เช็คได้ที่เวบ Amazon.com เช่นกันค่ะ ยีนส์เองไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการโปรโมทหนังสือของนักเขียนแต่ละคน เพียงแต่มีโอกาสไปร่วมงาน เห็นผลงานและความตั้งใจของนักเขียนแต่ละคนที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้ ด้วยหัวใจที่ปรารถนาที่จะอนุรักษ์งานด้านวรรณกรรมไว้ให้ลูกหลานได้อ่านในวันข้างหน้า ยีนส์จึงอยากสนับสนุนและนำมาบอกเล่าสำหรับผู้ที่สนใจและรักการอ่านทุกท่าน ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านค่ะ

 


Writing in Thai

Enjoy Life and Be Happy article
A Wave of Love (นวนิยายเรื่อง คลื่นรัก พายุหัวใจ) article
เธอคือ "สามกาญจนา" article
เพื่อชีวิตที่ไม่ใช่เพื่อเธอ article
คำสัญญาที่พรากเธอไป article
เลือดข้น แต่ใจคนจาง article
ทำดีในมุมมองที่แตกต่าง article
คนที่เคยใจดีในวันนั้น article
เข้าใจชีวิตและหัวใจเราเอง article
วิถีคนขยันที่แสนดื้อ article
วันแม่ของเด็กกำพร้า...ชีวิตที่ขาด article
กระโปรงบาน คอซอง แอบชอบรุ่นน้อง ม.3/1 ละลมวิทยา article
30 พฤศจิกายนของทุกปี article
"น้องเนาะ" ความฝันที่เคยเกิดขึ้นจริง article
The Leech (ปลิง...ฝันร้ายในชีวิตจริง) ตอนที่ 1 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 16 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 15 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 14 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 13 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 12 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 11 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 10 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 9 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 8 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 7 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 6 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 5 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 4 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 3 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 2 article
สาวไทย สะใภ้เท็กเซียน่า (Texiana) บทชีวิตที่ 1 แรกเริ่มการเป็นสะใภ้ article
มนต์รักข้ามคลอง article
รวมบันทึกความรู้สึกที่งดงาม ปี 2015 ณ มลรัฐโอกลาโฮม่า สหรัฐอเมริกา article
ภาพเล่าเรื่องราว...ปลายซัมเมอร์ที่งดงาม (August 22, 2014) article
ภาพเล่าเรื่องราว...ซัมเมอร์ที่งดงาม (June 22, 2014) article
ภาพเล่าเรื่องราว...ซัมเมอร์ที่งดงาม (May 28, 2014)
ความทรงจำวันวานระหว่างเราสองคน article
Spring 2014 at Lawton Oklahoma article
ชีวิตที่ไม่แน่นอน...แต่ใจที่มั่นคง (September 1, 2012) article
ฝันที่มีชีวิต...Associate of the month....(November 2011) article
บันทึกชีวิต.....หนึ่งชีวิตที่ฉันเกิดมา...เทียบไม่ได้กับสี่แผ่นดินที่พ่อสัมผัส article
บันทึกชีวิต รักสุดท้ายที่ปลายปืน article
ฉันนี่แหละ เพื่อน "เรยา" ตัวจริง (ของแท้) article
ด้วยดวงใจหนึ่งเดียว article
หน้าที่การงาน เที่ยวกิน ศิลปะ กับคู่รักอารมณ์ดี article
ความจำฝังใจความฝันน่ากลัว.....(ความจริงเธอยังคงมีฉันตลอด) article
บันทึกความทรงจำ...น้องเนาะ (มุย กันทรารมย์) article
ลำดวนสามกลีบ (บันทึกความทรงจำระหว่างคำว่าเพื่อน)
บันทึกความทรงจำในหัวใจ.....แค่เพียงฝันร้ายในความรักที่สวยงาม article
เรื่องเล่าในความทรงจำ....ความคล้ายคลึงในช่วงเวลาที่แตกต่าง
บันทึกเรื่องเล่าในอดีต สาวเบบี๋ซิท (เมื่ออยู่ ๆ ก็มีคนขอให้หนูเป็นพี่เลี้ยงเด็กฝรั่ง) article
ความทรงจำเจ็บลึกยาวนาน "อภัยได้แต่ไม่เคยลืม" article
อดีตที่ไม่ค่อยน่ารักของฉัน...ไฟไหม้และหัวใจที่ติดดิน article
อดีตที่ไม่ค่อยน่ารักของฉัน....ตอน...(: เสียตังค์ห้าบาทดูของประหลาดกัน:) article
เรื่องเล่าต่างแดน...เพื่อรัก..เพื่อสองเรา...และเพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง article
ความคล้ายคลึงในช่วงเวลาที่แตกต่าง
หนึ่งอาทิตย์กับชีวิตที่มีเจ้าเป็นดั่งลูกชาย "กัมโบ" น้อย
วิถีชีวิตสาวบ้านนา...และคำสัญญาของพ่อ article
เธอคือ ดร. ในดวงใจ article
เรื่องเก่า ๆ อยากเล่าให้ฟัง ตอนที่ 1 เหตุผลที่พ่อไม่ยอมนั่งเครื่องบิน article
เจ้ากัมโบน้อย (Gumbo) สมาชิกใหม่ในครอบครัว article
เพียงแค่ฝันร้าย.....ชีวิตสาวบ้านนา (แรกเริ่มของความฝัน)
"พ่อ" ผู้ชายที่มีแต่ให้ โดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ article
ความจำฝังใจ...ความฝันน่ากลัว (บันทึกความฝันเดือนเมษายน 2553) article
นิยายเรื่อง สาวไทย สะใภ้ Texiana article
ถ้าพี่ไม่กลับ..ไปรับหลานมาอยู่ด้วย article
คุณไสย์และชีวิตชายผ้าเหลือง article
บันทึกเรื่องราวความทรงจำชีวิต "เพื่อนเก่าสาวโรงงาน" (Sony & DDK, Thailand) article
บันทึกเรื่องราวชีวิต "เพื่อนเก่าสาวโรงงาน (PSK & Seagate)" article
ความฝันของสาวรากหญ้า article
ส่วนเกินของหัวใจ...ตอน มือที่สามอย่างไม่ตั้งใจ article
ทุกลมหายใจของผู้หญิงคนนี้ "เพื่อชีวิตและเพื่อเธอ" article
เรื่องเล่าต่างแดน...สิ่งที่ดีที่สุดในรอบปีนี้ (The Saints ) และเรื่องราวทั่วไปในชีวิต article
เรื่องเล่าต่างแดน...Trust Fund และ Living Trust / Life Estate เกี่ยวพันกันอย่างไร article
บันทึกเรื่องเล่าทั่วไป.....สิ่งที่ฉันเป็นอยู่....สิ่งที่เคียงคู่ด้วยใจ article
เรื่องเล่าต่างแดน...เขียนเช็คเด้ง ติดหนี้ธนาคาร ค้างหนี้บัตรเครดิต ใครว่าไม่สำคัญ article
เรื่องเล่าต่างแดน...วันขอบคุณพระเจ้าและเรื่องราวของเราในวันนี้ article
ภาพเก่าเล่าเรื่อง ครอบครัวร่วมกันทำบุญเพื่อพ่อและแม่ในปี 2006 article
เรื่องเล่าครั้งเยาว์วัย...พ่อหลวงในดวงใจของพ่อ article
จดหมายถึงพ่อ...จากลูกสาวคนเล็ก article
หากแม้เลือกเกิดได้ (ผู้หญิงคนนี้ชื่อสมหมาย) article
ความทรงจำ...ชายแดนกัมพูชา article
ความจำฝังใจ ความฝันน่ากลัว article
เมื่อหนูอยากเป็นลูกลิง+ดาวลูกไก่และในชีวิตจริง article
คุณไสย์...และหัวใจของพ่อ article
แอบดูเป็น...แอบลุ้นแทบตาย article
มดแดงและนมของหนู article
คุณค่าที่เธอไม่เคยรัก.....กุมภาพันธ์
คำว่า"แม่" จากใจคนที่ไม่เคยสัมผัส และคำว่า"พ่อ" คือที่สุดในชีวิต
แหวนวงนี้ที่รอการพิสูจน์
ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยลบล้างความเร้นลับ (ผีปอบ)
เรื่องเล่าต่างแดน...ชีวิตที่ไม่ได้ปรุงแต่ง article
วันสารทขะแมร์...งัยแขเบญ...งัยโดนตา
ต้นมะพร้าวของยาย
The Best Memories of Alabama 2007 article
First Step Of My College 2007 at Auburn University article
บทกลอน...มายาริษยา articleOpinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mailCopyright © 2010 All Rights Reserved by Natthinee Khot-asa Jones