ReadyPlanet.com
dot dot
bulletAbout Our Life
bulletNOLA-NOLIE
bulletOur Books
bulletOur Publications
bulletHardy's Grants and Awards
bulletOur Profesional Work
bulletHardy's Interviews
bulletNatthinee's Interviews
bulletReading Schedule
bulletOur Reading Photos 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2015
bulletReading at Free Speech Open Mic 2014
bulletCameron University 2014 Service Recognition Reception and Dinner
bulletScissortail Creative Writing Festival at East Central University April 3, 2014
bulletThai-Cajun House (เรือนไทย-เคจั่น ณ เมืองไทย)
bulletThe Best Memories of Louisiana
bulletBeans & Leaves Monthly Reading on May 5, 2013
bulletReading at Emporia State University, Kansas 2012
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 1)
bulletLouisiana Book Festival 2012 at Baton Rouge, Louisiana (Part 2)
bulletLaborFest 2012 Oklahoma Open Mic
bulletMusic Hidden in the Memory "กำลังใจที่เธอไม่รู้"
bulletMusic Hidden in the Memory "เรือรักกระดาษ"
bulletMusic Hidden in the Memory "รักเธอ"
bulletMusic Hidden in the Memory "คนไม่สำคัญ"
dot
Web Link
dot
bulletCybersoleiljournal
bulletKasetporpeang
bulletPantip
dot
Newsletter

dot
bulletA Terrible Beauty (Novel in English)
bulletThe best memories of my best friend: Jan - Pen (Thai)
bulletThe Khmer Mystery - Funan (The Lost City)


Blacklawrencepress


Recipe Award by Natthinee Khot-asa Jones article

คือผลงานและความภาคภูมิใจ...ที่มิอาจลืมเลือน

 

 

 

ดิฉันเริ่มทำงานกับบริษัท Wal-Mart เมื่อปี 2004 ดิฉันทำงานในบริษัทนี้หลายตำแหน่งตั้งแต่พนักงานฝ่ายขาย พนักงานแคชเชียร์ และพนังงานสต๊อค ซึ่งดิฉันได้เรียนรู้ประสบการณ์มากมายที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต บริษัทนี่ให้โอกาสดิฉันหลาย ๆ อย่างที่ดิฉันไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่อเมริกา

ต่อมาเมื่อปี 2005 ทางบริษัท Wal-Mart มีนโยบายเชิญชวนให้พนักงานในบริษัททั่วอเมริกาส่งเมนูอาหารที่ตัวเองชอบเข้าประกวด ด้วยความที่ดิฉันเป็นคนรักด้านการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ดิฉันจะมีเมนูอาหารที่ดิฉันทำรับประทานเป็นประจำ

เมนูนี้ก็คือ "ผัดไทย" ซึ่งเป็นสไตล์ที่ดิฉันคิดค้นผสมผสานมันด้วยตัวเอง ดิฉันเอาเมนูผัดหมี่ที่พี่สาวเคยผัดขายตามงานวัดต่าง ๆ มาผสมกับไอเดียเมนูผัดไทยที่ดิฉันเคยรับประทานตามท้องถนนที่เมืองไทยด้วย

กติกาในการส่งเมนูอาหารเข้าประกวดนั้น จะต้องมีส่วนผสมของอาหารที่บริษัทสปอนเซอร์ผลิตด้วย แน่นอนผัดไทยสไตล์ดิฉันจึงมีส่วนผสมของบริษัทสปอนเซอร์ตามกติกา ตามแบบที่ดิฉันเคยทำรับประทานเป็นประจำ

ดิฉันได้ใช้เวลาหนึ่งวันเต็ม ๆ ที่ทำอาหารเมนูนี้ โดยจะจัดรายละเอียดทุกขั้นตอนต่าง ๆ ที่ดิฉันเคยทำเป็นประจำ พิเศษสุดก็มีแฟนคอยช่วยเหลือเรื่องภาษาในส่วนตรงนี้ด้วย ผู้ที่ได้ชิมอาหารเมนูนี้ก็คงไม่พ้น ศาตราจารย์และเพื่อน ๆ ของแฟนซึ่งสอนอยู่ที่ University of Louisiana at Lafayette มลรัฐ Louisiana

ทุก ๆ คนที่ได้ชิมผัดไทยสไตล์ดิฉันล้วนแต่ชื่นชมและเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งที่ให้ดิฉันส่งเเมนูนี้เข้าประกวดในครั้งนี้ กำลังใจจากทุก ๆ คนที่ดิฉันได้รับทำให้ดิฉันไม่เคยกลัวที่จะนำเสนอสิ่งดีๆ ในความเป็นไทยให้คนอเมริกันบางส่วนได้รู้จักคนไทยมากขึ้น

ดิฉันได้ส่งเมนูเข้าประกวดประมาณเดือนมิถุนายน 2005 และก็ได้รับการตอบรับกลับมาเมื่อเดือน สิงหาคมจากคณะกรรมการต่าง ๆ

จากสำนักพิมพ์ Tryfoods International, Inc.
333 Semoran Commerce Place
Apopka, Florida 32703

เพื่อแจ้งให้ทราบว่าเมนูอาหารของดิฉันเข้ารอบในการคัดเลือกด้วย จากนั้นประมาณเดือนกันยายน ทางทีมงานของสำนักพิมพ์ได้แจ้งให้ดิฉันทราบว่า เมนูผัดไทย ของดิฉันได้รับชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้ พร้อมทั้งส่งสัญญาในการตีพิมพ์มาให้ดิฉันเซ็นต์ด้วย และทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี

หนังสือเมนูอาหารที่พนักงาน Wal-Mart ทุกคนได้รับชนะเลิศในครั้งนี้จะถูกตีพิมพ์ในปี 2005 แต่จะขายปลายปีช่วงเดือนธันวาคม แต่จะถูกจัดอยู่ใน Wal-Mart Family Cookbook 2006 ซึ่งหนังสือจะวางขายหลังเทศกาลขอบคุณพระเจ้าและเทศกาลคริสต์มาสของปี 2006 เท่านั้น

ทางสำนักพิมพ์ได้พิมพ์หนังสือออกมาจำหน่ายเพียง 5000 เล่มเท่านั้น เมนูอาหารของดิฉันเป็นหนึ่งในแปดสิบคน ที่ได้รับคัดเลือกให้ตีพิมพ์ในหนังสือเล่มนี้ด้วย

การชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้ไม่มีค่าตอบแทนใด ๆ คงมีเพียงชื่อเสียงที่ได้รับ โบว์ที่ระลึกเพื่อแสดงให้คนทุกคนได้ทราบว่า...บุคคลคนนี้ได้รับชนะเลิศจากการประกวดเมนูอาหารจริง ๆ และการยอมรับจากผู้คนที่มีหนังสือเล่มนี้ รวมทั้งจากสังคมในบริษัท Wal-Mart ด้วยกัน

ปลายเดือนพฤศจิกายน 2005 ดิฉันได้รับหนังสือก๊อปปี้จากสำนักพิมพ์ส่งมาให้ และก็ก็จดหมายกล่าวคำขอบคุณต่าง ๆ ดิฉันไปทำงานในวันถัดไปได้รับมอบหนังสือและโบว์เกียรติบัตรจาก ผู้จัดการสโตร์ชื่อ Mr. Randy Adam ด้วย

ทางบริษัทได้ติดต่อหนังสือพิมพ์และแหล่งข่าวต่างๆ เพื่อที่ยกย่องความสามารถของพนักงานที่สร้างชื่อเสียงในครั้งนี้ด้วย แต่เนื่องมาจากดิฉันทำงานเข้ากะบ่ายตลอด จึงทำให้ไม่สามารถนัดแนะเวลาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ได้ ......ฉะนั้นดิฉันและเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ทำงานในสาขาเดียวซึ่งได้รับชนะเลิศในการประกวดเมนูอาหารด้วยกันไม่ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์ในสื่อใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ก็ยังคงมีการแจกลายเซ็นต์ให้กับลูกค้าบางคนที่ต้องการรู้จักด้วย

ดิฉันไม่เคยเสียใจที่พลาดโอกาสเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ คงมีเพียงความภาคภูมิใจที่ดิฉันได้สร้าง ได้โชว์ให้คนอเมริกันชนได้รู้เกี่ยวกับอาหารไทยของเรามากขึ้น

ดิฉันยังคงมีหนังสือเหล่านี้อยู่ที่บ้านและเมืองไทยด้วย และก็ขอยืนยันด้วยศักดิ์ศรีขอผู้หญิงคนหนึ่ง

เมื่อปีที่ผ่านมาดิฉันได้รับจดหมายเชิญชวนจากสำหนักพิมพ์แห่งนี้ส่งมาให้ดิฉัน ร่วมส่งเมนูเข้าประกวดอีกครั้ง แต่เนื่องมาจากดิฉันกลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่เมืองไทย ทำให้ดิฉันพลาดโอกาสครั้งนี้ด้วย

อ้างอิงจดหมายฉบับนี้ดังนี้

June 22, 2006

เป็นชื่อ นามสกุล
ที่อยู่ปัจจุบันของดิฉัน

Dear Wal-Mart Family Cookbook Winner:

Remember the excitement you felt when you were notified last year that your recipe would be published in the Wal-Mart Family Cookbook? Well, here's your chance to become a winner again!

It's time to begin thinking about the recipes you'd like to subbmit for the 2007 Wal-Mart Family Cookbook Associate Recipe Contest. Last year's six regional cookbooks featured almost 500 tasty recipes from Wal-Mart associates. These were the "best of the best" from the thousands of entries we received from Wal-Mart Associates across the country. Don't miss the chance to be a part of this exciting program again this year.

To make your entry process as easy as possible, we are attaching an entry form to this letter. If you'd like to enter more than one recipe, just make copies of this form or ask your manager for additional entry forms. We look forward to seeing your creative and appetizing recipes again this year!

Please note that we'll need to receive your entry form (S) no later than July 3,2006, to be considred for publication in the 2007 Wal-Mart Family Cookbook.

Good luck!

Try-Foods-Team Wal-Mart

333 Semoran Commerce Place
Apopka, FL 32703
Tel: (407) 884-8011
Toll Free: (800) 421-8871
Fax: (407) 884-0809

ดิฉันพลาดโอกาสในปีที่ผ่านมาที่ไม่ได้ส่งประกวดเพราะช่วงกลางเดือนพฤษภาคม-กรกฏาคม 2006 ดิฉันอยู่ที่เมืองไทย ไม่สามารถรับข่าวสารต่าง ๆ ได้ พอกลับมาจากเมืองไทยจึงได้รู้ว่าตัวเองพลาดโอกาสดี ๆ ในส่วนนี้

หากมีโอกาสดิฉันก็ยังคงมีความตั้งใจที่จะส่งเมนูอาหารเข้าไปร่วมประกวดกับบริษัทนี้เช่นเดิม และที่ดิฉันได้แจงรายละเอียดต่าง ๆ ในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้คนที่มองข้ามและดูถูกดิฉันเอาไว้...ได้เข้าใจในส่วนรายละเอียดมากขึ้น

ต่อไปนี้เป็นรูปที่ดิฉันสแกนเอามาอ้างให้ได้รู้กันว่าสิ่งที่ดิฉันได้ทำและได้รับมันคือความจริง...ไม่ใช่การแอบอิงเหมือนที่คนบางคนได้จับตามองดิฉัน ...และก็คงมีเพื่อน ๆ ในบล้อกแก็งค์บางคนที่ได้รับหนังสือเล่มนี้จากดิฉันด้วย ...และทุกคนก็สามารถยืนยันให้ตัวดิฉันได้เสมอ

รูปโบว์ที่แสดงถึงผลงานที่ดิฉันได้รับ
มันอาจจะดูไม่มีค่าสำหรับบางคน
แต่สำหรับดิฉันมากด้วยความภาคภูมิใจเกินที่จะบรรยายภาพต่อไปเป็นใบสมัครที่ทางสำนักพิมพ์ส่งมาให้ดิฉันโดยตรงค่ะภาพเมนูผัดไทยและรายละเอียดข้างในหนังสือเล่มนี้ค่ะหากท่านใดที่สงสัยในรายละเอียดต่าง ๆ ขอให้โพสต์คำถามทิ้งเอาไว้ ดิฉันจะได้มาแจงรายละเอียดและข้อมูลต่าง ๆ ให้ทราบทั้งหมด
Our Books

People of the Good God (Memoir) by Hardy Jones article
Every Bitter Thing by Hardy Jones (Novel)
WAL-MART GIRL: A MEMOIR (เรื่องเล่าสาววอลมาร์ท) by Natthinee Khot-asa Jones article
The heart of time (นาฬิกาหัวใจ) by Natthinee Khot-asa Jones article
Southern Gothic Anthology "A New Bike for Little Mike" by Hardy Jones
2009 Dogzplot Flash Fiction Anthology "Snow" by Hardy Jones article
The Best of Clapboard House Anthology Volume 12 "Bunk Beds But Not Chairs" by Hardy Jones article
Puppy Love (รักแรก) by Natthinee Khot-asa Jones article
Louisiana Folklife Journal Volume 34 "Rendez-Vous des Cadiens Prairie" by Hardy Jones article
Louisiana Folklife Journal Vol. 33 "Grab Yourself a Cup of Coffee" by Hardy Jones article
Louisiana Folklife Journal Vol. 32 "Blessings from a Woman of the Good God" by Hardy JonesOpinion
Opinion *
By  *
E-Mail *
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved by Natthinee Khot-asa Jones