ReadyPlanet.com


สวัสดีครับอดีตสาวซีเกท


บังเอิญได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของคุรรู้สึกประทับใจ เขียนเก่งนะครับ ผมเคยทำงานที่ซีเกท(เทพารักษ์)เริ่มปี 37 ค่าแรง 97 บาท ผมเล่าไม่เก่งนำครับแต่ชอบอ่านมากกว่า ก็ผ่านช่วงต่างๆจนถึงช่วงรับแพ็คเกตนะครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องรับเงินก้อนแต่ดีว่ายังไม่ถึงกับตกงาน ปัจจุบันก้ยังอยุ่ในซีเกทที่โคราชแต่ก็ไม่ได้เป้นซีเกทนะครับ เป็น Subcontractor ก็โอเคนะครับชีวิตไปเรื่อยๆตามสไตล์ไทยๆ ยินดีด้วยกับชีวิตอันสมหวังของคุณนะครับ ที่เขียนมาก็เพราะเราเคยมีจุดร่วมกัน อ่านเรื่องของคุณก็เลยคิดถึงเรื่องต่างๆเหล่านั้นแม้จะยังอยุ่ในประเทศไทยแต่เพื่อนๆที่แยกย้ายกันไปเจอบ้างไม่เจอบ้าง บางคนก็ต้องไปงานศพ บางคนก็ไปงานบวชงานแต่งของรุ่นลูกๆ แต่กระนั้นก็คิดถึงเรื่องสมัยที่โรงงานที่สมุทรปราการตลอด และในอดีตเราอาจจะเคยเดินสวนกันด้วยซ้ำไปแต่คนก็เยอะนะครับ ทำโอทีกันจนเป็นซอมบี้สนุกดี ในอดีตช่วงอายุยังไม่มากก็สนุกดีครับ

 Post by Sawai P. :: Date 2015-03-27 01:18:05


[1]

Opinion No. 1 (4200567)

 

สวัสดีค่ะคุณ Sawai P. ขอบคุณมากนะคะที่แบ่งปันประสบการณ์ในซีเกทสู่กันฟังค่ะ หนูเองก็ประทับใจความทรงจำในบริษัทนี้มากค่ะ แม้จะทำงานแค่สามปี แต่ก็คุ้มค่าที่สุดเลยค่ะ ได้ประสบการณ์ มีเงินก้อนเล็ก ๆ ให้ออกไปเรียนต่อได้ มีความรู้ติดตัวระหว่างที่ทำงาน ทำให้สามารถไปต่อยอดชีวิตได้ค่ะ ตอนนี้หนูยังคงติดต่อเพื่อน ๆ ในซีเกทอยู่บ้าง เพื่อน ๆ ในสังคมโรงงานที่สนิทและผูกพันที่สุดก็แค่ที่ซีเกทเท่านั้น คนในยุคนั้นมีความจริงใจที่สุด เสมอต้นเสมอปลาย มายุคหลัง ๆ ปี 2000 คนในสังคมโรงงานก็จะมีอีกแบบมุมหนึ่ง เพื่อนที่ดีหายากมาก ผู้คนแข่งขันกันมากขึ้น แต่ก็โชคดีที่ได้พบคนดี ๆ อยู่บ้างค่ะ 

 

การนั่งเขียนเรื่องราวเก่า ๆ คือความสุขค่ะ หนูเองดีใจที่หนูยังมีความทรงจำที่ดีที่สามารถเล่าเรื่องราวผ่านตัวอักษรได้ค่ะ การได้เขียนเรื่องเก่า ๆ เหมือนเราได้ย้อนกลับไปในอดีตอีกครั้ง เพราะอดีตของการเป็นสาวซีเกทคือช่วงเวลาเวลาที่งดงามที่สุดในสังคมโรงงานที่หนูประสบพบเจอค่ะ 

 

น่าเสียดายที่เราไม่เคยได้พบกัน เราอาจจะแค่เคยเดินสวนทางกัน แต่ก็ไม่แน่ สวรรค์อาจจะส่งให้พี่ได้เจอคนที่เคยทำงานในบริษัทซีเกทจริง ๆ ค่ะ 

By Natthinee Khot-asa Jones Date 2020-07-03 19:14:49[1]


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail


Copyright © 2010 All Rights Reserved by Natthinee Khot-asa Jones